MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ HOTLINE: 0903 991226 (Mr. Quang)
  Đăng nhập   Đăng ký   0 sản phẩm
21 Th3

Xuất hiện khẩu trang kháng khuẩn, kháng nước nano bạc phòng chống dịch Covid-19

Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) công bố chính thức bán loại khẩu trang mới vừa kháng khuẩn vừa kháng nước ra thị trường.

Theo Vinatex, loại khẩu trang mới vừa có tính năng kháng khuẩn, vừa có tính năng kháng nước. Cụ thể, sản phẩm có lớp ngoài cùng là lớp vải dệt do Công ty Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc. Lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân.
Vinatex khẳng định, khẩu trang mới này có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh. Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng tốt hơn, giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, đảm bảo việc sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công thương khuyến cáo.

Dòng sản phẩm khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân được đóng gói trong hộp giấy với giá bán 60.000 đồng/hộp 5 chiếc, đã bao gồm VAT. Bên ngoài vỏ hộp có mã vạch đã được đăng ký với iCheck để người tiêu dùng có thể quét và kiểm tra hàng thật, giả. Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công an, đồng thời từng sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân. Sản phẩm hiện đã được bán tại 5 địa điểm bán lẻ của Vinatex. Dự kiến, trong tháng 3 và tháng 4.2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5-7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mẫu mới này.

Dệt Kim Đông Xuân cũng là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo Hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.

Trước đó, Vinatex cho biết tính đến hết ngày 11.3, các doanh nghiệp trong tập đoàn đã cung ứng ra thị trường hơn 10,5 triệu khẩu trang vải kháng khuẩn. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên của Vinatex đã cung ứng ra thị trường 500 tấn vải kháng khuẩn, tương ứng trên 25 triệu khẩu trang kháng khuẩn. Vinatex khẳng định hiện năng suất may khẩu trang ở 18 đơn vị thành viên trong tập đoàn đã tăng lên đạt mức trần từ 400-500 khẩu trang/công nhân/ngày, nên hoàn toàn tự tin trong việc có thể cung ứng tốt hơn lượng khẩu trang vải kháng khuẩn ra thị trường nội địa.

Đối với bán lẻ, Vinatex đảm bảo cung ứng ổn định trên hệ thống 5 cửa hàng với số lượng từ 150.000 – 200.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn/ngày.